Lưu ngay Top 10+ Địa Điểm Bán Lòng Xào Nghệ Ngon Ở TPHCM 2024. Lòng xào nghệ cay thơm, don vừa húp vừa múc, ram bắp béo ngậy…. là những món xứ Quảng được thực khách Sài Gòn “kết đậm”. Hôm nay, mời bạn cùng TOPHCM.VN dạo quanh thành phố tìm địa chỉ bán lòng xào nghệ ở TPHCM ngon nhất nhé!
1. Quán Thảo Hiền – Lòng Xào Nghệ Ngon Ở TP.HCM
Địa chỉ: 95 Sơn Hùng, quận Tân Bình , Tp Hồ Chí Minh
Giá tham khảo: 30.000 – 50.000đồng/dĩa
Website: foody.vn/ho-chi-minh/quan-thao-hien-dac-san-mien-trung
Lòng xào nghệ ở TP.HCM được biết đến là món ăn rất quen thuộc đối với mọi người. Lòng xào nghệ còn trị được bệnh ho vào những ngày trở gió. Để ăn được một dĩa lòng xào nghệ ngon thì nên ăn quán nào ? Cái tên đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua chính là Quán Thảo Hiền.
Với mức giá ổn từ 30 ngàn đến 50 ngàn cho một dĩa lòng xào nghệ ngon đúng chuẩn. Giá vậy là cực rẻ đúng không nào. Note lại địa chỉ này ngay và đến thưởng thức bạn nhé!
2. Dì Hai – Quán Lòng Xào Nghệ Ngon Tại Gò Vấp TP.HCM
Địa chỉ: 87 Nguyễn Tư Giản , Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00
Giá tham khảo: 20.000 – 120.000
Website: foody.vn/ho-chi-minh/chao-long-binh-dan-nguyen-tu-gian
Lòng xào nghệ là món ăn quen thuộc của người dân xứ Nẫu. Cách chế biến món ăn này đơn giản nhưng không kéo công phu với công đoạn làm sạch lòng, giã nhuyện nghệ, rồi kết hợp thêm ớt, hẹ tươi tạo nên món ăn có cái beo béo, dai dai của lòng già, vị đắng của củ nghệ tươi, thanh thanh của hẹ, cay cay của hành tây, cay nồng của ớt tươi, thơm giòn của bánh tráng.
Lòng xào nghệ tươi là món ăn quen thuộc được bày bán ở quán Dì Hoa trên đường Nguyễn Tư Giản với giá thành khá rẻ (từ 20.000 – 120.000 đồng/phần). Bạn có thể thưởng thức tại chỗ hay mua về, thử ghé quán Dì Hoa bạn nhé!
3. Món Ăn Huế – Quán Lòng Xào Nghệ Ngon Ở Quận 3 Sài Gòn
Địa chỉ: 242/14 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 3, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
Giá tham khảo: 12.000 – 40.000đồng
Website: foody.vn/ho-chi-minh/mon-an-hue-bun-mam-nem-long-xao-nghe-banh-beo-nam-loc
Lòng heo béo ngậy quyện cùng mùi hăng của nghệ, chút ngọt của hành tây trở thành món nhắm khỏi chê ngày mưa dai dẳng ở Sài thành. Ghé ngay đến địa chỉ Nguyễn Thiện Thuật quận 3 để thưởng thức Lòng xào nghệ ở Sài Gòn ngon đúng chuẩn bạn nhé!
4. Ăn Lòng Xào Nghệ Sài Gòn Ở Khu Chợ Bà Hoa
Địa chỉ: Võ Thành Trang, TPHCM
Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 đồng/phần
Tọa lạc trên đường Võ Thành Trang, khu chợ do một người phụ nữ tên Hoa sáng lập thường được gọi là chợ Bà Hoa, từ lâu nổi tiếng là nơi duy nhất tại Sài Thành chuyên bán đặc sản của người Quảng. Không chỉ bán nguyên liệu, bánh hay gia vị, chợ Bà Hoa còn được biết đến như một nơi chuyên bán những món ăn đúng chất quê của Quảng. Như mì Quảng, bánh canh, don, hến xào, mít trộn…Đặc biệt là món lòng xào nghệ Sài Gòn tại đây ngon đúng chuẩn nhé!
Có thể nó lòng xào nghệ là món ăn quen thuộc nhưng lòng xào nghệ hầu như chỉ được bày bán ở khu chợ bà Hoa với giá thành khá rẻ (từ 15.000 – 20.000 đồng/phần). Bạn có thể thưởng thức tại chỗ hay mua về.
5. Don – Quán Nhậu Có Món Lòng Xào Nghệ Ngon Tại Sài Gòn
Địa chỉ: 298/2A Lê Văn Quới, P. Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân, TP. HCM
Giá tham khảo: 18.000đ – 35.000đ
Cái tên cuối cùng mà bạn có thể tham khảo khi thèm ăn lòng xào nghệ tại Sài Gòn chính là Don Quán. Giá một đĩa lòng khoảng 18.000 – 35.000 đồng, kèm bánh tráng mè giòn rụm là đủ để bạn ấm bụng.
Các làm Lòng heo xào nghệ ngon đơn giản dễ làm nhất
>>> Ngoài ra, nếu bạn muốn tận tay tự làm món lòng xào nghệ để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè thì TopHCMVN cũng gợi ý cho bạn cách làm dưới đây nhé:
- Nguyên liệu chính của món ăn là lòng heo già, thứ lòng dai, mùi nồng lại rất đắng nếu làm không kỹ. Thế nhưng chính điều này mới tạo nên đặc trưng của món lòng xào vị hơi đắng.
- Lòng làm sạch bằng muối hạt và chanh (hoặc giấm), nhồi bóp cho hết nhớt, rửa bằng nước lạnh rồi lộn trái, tiếp tục bóp bằng hỗn hợp trên. Sau đó, bạn rửa lại dưới vòi nước để gỡ bỏ triệt để chất bẩn và mỡ thừa, xong lộn ruột lại, rửa một lần nữa trước khi luộc lòng với gừng để loại bớt mùi hôi. Khi lòng chín, vớt ra thì cắt khúc, ướp gia vị.
- Bên cạnh lòng, nghệ tươi cũng là nguyên liệu chính của món ăn. Thông thường, người ta nấu theo tỷ lệ 500 gram lòng với 2 củ nghệ to. Nghệ củ không cạo hết vỏ, giã nát sẽ cho nhiều nước hơn thái lát mỏng. Một số gia đình miền Trung còn thích cho ngập nghệ bởi đây là cách để giảm bớt mùi hôi và vị đắng còn đọng lại trong lòng già.
- Dùng hẹ lá nhỏ miền Trung thơm và ngọt hơn so với hẹ lá lớn thì mới chuẩn vị.
- Công đoạn xào các nguyên liệu cũng phải tuân thứ tự lần lượt lòng già, nghệ tươi, ớt. Hành tây và hẹ chỉ được cho vào chảo trước khi múc ra đĩa. Món này thường ăn kèm bánh tráng mè nướng thơm giòn, chén nước mắm ớt cay, mặn là đúng điệu.
Kông thể phủ nhận, món lòng xào nghệ luôn có một sức hút lạ khiến dù thích hay không, khi đã đối diện với cái màu vàng đẹp mắt ấy, ít ai có thể cưỡng lại việc thử một lần cho biết rồi đâm ghiền. Hi vọng những địa chỉ bán lòng xào nghệ ngon TPHCM kể trên sẽ giúp bạn thưởng thức món này một cách trọn vẹn nhất!